Giá bán bò giống lai Sind. Trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng

Bò lai Sind là loài ăn tạp, lớn nhanh, dễ nuôi: một năm, bò mẹ đẻ 1 lứa, sau 2 tháng có thể động đực lại, mỗi con bê đã đạt trọng lượng 24- 25 kg; khi trưởng thành, bò con có thể đạt từ 300- 400kg. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bà con thông tin về giá bán bò giống lai Sind và địa chỉ các trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng.

Giá bán bò giống lai Sind. Trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng

Giống bò lai Sind là gì?

Bò Lai Sind được lai tạo ở Việt Nam từ những năm 30 của thế kỉ XX, trên cơ sở lai giữa bò cái là bò vàng Việt Nam và bò đực là bò Sind đỏ Ấn Độ.

Giống bò này có đặc điểm:

+ Lông màu vàng, vàng đậm hoặc màu vàng cánh gián.

+ Đầu dài, trán dô, tai cúp, yếm phát triển, có u vai (nhất là con đực).

+ Chân cao, mình ngắn, bầu vú phát triển vừa phải, âm hộ có nhiều nếp nhăn.

+ Bò cái: lúc trưởng thành khối lượng đạt từ 250 – 300kg, bò đực 400 – 450kg.

+ Sản lượng sữa đạt 800 – 1000 kg/chu kì.

+ Tỷ lệ đẻ 55 – 57%.

+ Bê sơ sinh nặng 18 – 22kg.

Giá bán bò giống lai Sind

Giống như các hàng hóa khác, giá bò giống lai Sind cũng trồi sụt phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hoạt động nhập khẩu ồ ạt các sản phẩm thịt bò từ nước ngoài làm ảnh hưởng đến giá thịt bò trong nước, từ đó ảnh hưởng đến giá bò giống; bên cạnh đó, thương lái thu mua từ Trung Quốc nhảy vào “xới xáo” thị trường bò thịt và bò giống của Việt Nam.

Tuy nhiên, nhìn chung, bò vẫn được đánh giá là giống vật nuôi mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho người nuôi. Giá bò giống lai Sind từ 6 tháng – 1 năm tuổi giá thường đứng ở mức 12 – 16 triệu đồng/con.

Có một điểm mà bà con cần lưu ý dự phòng tốt để đỡ gặp bất lợi về giá cả khi chăn nuôi: nên có kế hoạch dài hơi, tránh tăng đàn khi các nông hộ khác cũng ồ ạt tăng đàn, sẽ đẩy giá bò giống lên rất cao, làm tăng giá đầu vào, giảm hiệu quả kinh tế.

Có thể dẫn chứng một trường hợp như sau: xung quanh thời điểm tháng 11/ 2018, giá bò giống ở Tây Ninh là 26 – 31 triệu đồng/ cặp (tăng mạnh so với thời điểm 2 năm trước đó là 19 – 23 triệu đồng/ cặp), trong khi giá thịt bò không tăng. Những tình trạng như thế này, nếu kéo dài sẽ khiến cho bà con vô cùng lao đao.

>> Tham khảo thêm: Mua bò giống ở đâu? Các trang trại bán bò giống Bắc, Trung, Nam

Giá bán bò giống lai Sind. Trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng

Trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng

Dưới đây là những địa chỉ bán bò giống lai Sind có uy tín, mời bà con tham khảo:

  • Trang trại của ông Nguyễn Văn Dũng

Địa chỉ: bản Tự Nhiên, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Trước kia, ông Dũng nuôi lợn nhưng không có lãi do giá cả trên thị trường không ổn định nên ông chuyển sang nuôi bò lai Sind từ năm 2011. Mới đầu ông mua về 15 con bò cái giống địa phương và 1 con bò đực giống lai Sind để phối, cho sinh sản ra thế hệ bò lai Sind mới. Đến nay, mỗi năm ông và gia đình thu nhập khoảng 300 triệu đồng từ hoạt động chăn nuôi giống bò này.

  • Trang trại bò giống Tĩnh Năm

Địa chỉ: Đội 7b – Trung Quan – Văn Đức – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại:   0973 527 340 –  0912 533 359

Trang trại có kinh nghiệm 20 năm cung cấp các loại bò giống để nuôi thịt,  bò giống nuôi sinh sản, bà con có thể liên hệ để  được chia sẻ những kinh nghiệm nuôi bò thịt, được tư vấn hướng dẫn kỹ thuật chuồng trại, kỹ thuật nuôi bò thịt, bò giống sinh sản.

  • Trang trại của ông Chu Văn Bảo

Địa chỉ: buôn Drang- xã EaH’đing, huyện CưM’gar- tỉnh Đăk Lăk

Trước đây, ông Bảo chỉ nuôi giống bò cỏ địa phương. Nhưng do hiệu quả kinh tế mang lại không cao nên ông đã mạnh dạn tiến hành phương pháp thụ tinh nhân tạo cho bò mẹ nền địa phương của gia đình để nhân đàn, cải thiện, nâng cao tầm vóc, chất lượng đàn bò.

Sau 14 năm phát triển đàn bò lai Sind, gia đình ông đã có 14 con bò và xuất chuồng được 08 con, thu được từ 25- 30 triệu đồng/con.

  • Công ty cổ phần hệ sinh thái công nghệ Việt Nam

Địa chỉ: Khuôn viên Nhà A1 Cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462.971.971 – 0903.220.995

>> Bà con tham khảo thêm bài viết: Cách chọn bò giống sinh sản tốt. Kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here