Cách nuôi bồ câu nhanh đẻ. Thức ăn kích thích bồ câu nhanh đẻ

Chim bồ câu là loài chim dễ nuôi, sức đề kháng tốt, ít bệnh tật. Ngoài mô hình nuôi bồ câu thịt, những năm gần đây, mô hình nuôi chim bồ câu sinh sản cũng đang được nhiều hộ nông dân áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bài viết dưới đây hướng dẫn bà con một số kỹ thuật nuôi chim bồ câu, trong đó cần lưu ý nhất là chế độ dinh dưỡng giúp bồ câu nhanh đẻ.

Cách nuôi bồ câu nhanh đẻ. Thức ăn kích thích bồ câu nhanh đẻ

Cách làm chuồng nuôi chim bồ câu nhốt và chuồng nuôi bồ câu thả rong

Hiện nay có 2 phương thức nuôi chim bồ câu phổ biến nhất là nuôi thả rong và nuôi nhốt. Mỗi phương thức có những đặc điểm riêng nên yêu cầu về chuồng trại cũng rất khác nhau.

Nuôi bồ câu thả vườn. Cách nuôi chim bồ câu thả rong

Nói đến nuôi chim bồ câu, có ít nhất ba mô hình nuôi: nuôi nhốt công nghiệp, nuôi bán công nghiệp và nuôi thả rong (thả vườn). Ở mô hình nuôi bồ câu thả rong, ưu điểm dễ nhận thấy nhất là ít tốn công chăm sóc, ít tốn thức ăn và chi phí chuồng trại, chim bồ câu được duy trì lối sống tự nhiên và vận động nhiều nên cho ra các sản phẩm chất lượng cao. Trong bài viết này, mời bà con theo dõi kỹ thuật nuôi chim bồ câu thả rong (thả vườn).

Nuôi bồ câu thả vườn. Cách nuôi chim bồ câu thả rong

Nuôi bồ câu nhốt. Cách nuôi chim bồ câu nhốt chuồng năng suất cao

Khác với nuôi bồ câu theo phương pháp thả rông thường khó kiểm soát số lượng chim, khó quản lý mầm bệnh, phương pháp nuôi nhốt không chỉ tránh được các nhược điểm này mà nó còn giúp bà con dễ dàng phân chia khu vực nuôi các loại chim khác nhau như chim giống, chim sinh sản…, đảm bảo tỷ lệ đẻ và ấp đạt được từ 90% – 100% (so với 80% ở phương pháp nuôi thả rông).  Bài viết sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật nuôi bồ câu nhốt chuồng cho năng suất cao.

Nuôi bồ câu nhốt. Cách nuôi chim bồ câu nhốt chuồng năng suất cao

Chim bồ câu Pháp. Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản

Bồ câu Pháp là loài sinh trưởng nhanh, khả năng sinh sản đều và cao, chúng cũng thích nghi với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Việc nuôi chim bồ câu Pháp cũng mang lại lợi nhuận cao nên những năm gần đây nuôi chim bồ câu Pháp để phát triển kinh tế  đang là mô hình phát triển mạnh tại nước ta. Tuy nhiên, để nuôi thành công  giống chim này, cần thiết phải biết rõ về  đặc điểm và tập tính của chúng.

Chim bồ câu Pháp. Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản

Cách làm chuồng nuôi chim bồ câu nhốt và bồ câu thả rong

Hiện nay có 2 phương thức nuôi chim bồ câu phổ biến nhất là nuôi thả rong và nuôi nhốt. Mỗi phương thức có những đặc điểm riêng nên yêu cầu về chuồng trại cũng rất khác nhau.

Cách làm chuồng nuôi bồ câu nhốt. Cách làm chuồng nuôi bồ câu thả rong

Giá chim bồ câu gà giống và thịt. Trang trại bán bồ câu gà giống uy tín

Bồ câu gà hay còn gọi là bồ câu thịt là những giống bồ câu thuần được nuôi phục vụ cho mục đích lấy thịt, với đặc điểm là tăng trưởng nhanh. Đây là giống bồ câu lớn con, giá trị kinh tế cao, tuy nhiên giống bồ câu này sinh sản kém cho nên rất khó nhân đàn cho quy mô lớn, con giống lại rất đắt tiền, tiêu tốn nhiều thức ăn. Hiện nay trên thị trường có nhiều giống bồ câu gà có trọng lượng lớn, hiệu quả kinh tế cao như: bồ câu Pháp, bồ câu Mỹ, bồ câu Thái, bồ câu Hà Lan, bồ câu Nhật… phổ biến nhất là bồ câu gà Pháp và Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bà con thông tin về giá bồ câu gà giống, cũng như những trang trại bán bồ câu gà uy tín nhất hiện nay.

Giá bồ câu gà giống. Giá chim bồ câu gà thịt. Trang trại bán bồ câu giống

Giá chim bồ câu Pháp giống và thịt. Trang trại bán bồ câu Pháp giống uy tín

Chim bồ câu Pháp là giống bồ câu có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp, du nhập vào Việt Nam từ thập niên 1900. Mặc dù có xuất xứ từ Pháp nhưng bồ câu Pháp lại rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. So với giống bồ câu nội, bồ câu Pháp có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con thông tin về giá chim bồ câu Pháp giống và thịt, gợi ý các trang trại bán chim bồ câu Pháp giống uy tín để bà con tham khảo.

Giá bồ câu Pháp giống.Giá bồ câu Pháp thịt.Trang trại bán bồ câu giống

Thức ăn cho chim bồ câu theo từng độ tuổi. Chi phí thức ăn cho chim bồ câu

Từ xưa tới nay, thịt chim bồ câu vẫn được coi là bổ dưỡng và có giá trị y học. Do đó, ngày càng có nhiều gia đình nông dân xây dựng hoặc chuyển đổi sang các mô hình nuôi chim bồ câu. Cho bồ câu ăn gì và chi phí thức ăn sẽ tốn bao nhiêu là một trong những chủ đề đó.

Bài viết này sẽ chia sẻ tới bà con một số thông tin về Các loại thức ăn cho chim bồ câu theo từng độ tuổiChi phí thức ăn nuôi chim bồ câu với mong muốn bà con có thể tính toán sơ bộ chi phí thức ăn cho chim và lên công thức thích hợp cho việc chăn nuôi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Thức ăn cho chim bồ câu theo độ tuổi. Chi phí thức ăn cho chim bồ câu

Cách phân biệt bồ câu trống mái. Nhận biết bồ câu trống mái đơn giản

Bà con đã và đang nuôi chim bồ câu hẳn đều biết tập tục của bồ câu là sống có đôi có cặp. Khi được bắt cặp đúng đôi trống – mái, bồ câu sẽ sống hòa thuận, sinh trưởng và phát triển tốt. Bài viết dưới đây, Trang Trại Giống sẽ chia sẻ tới bà con cách nhận biết bồ câu trống mái bằng nhiều cách khác nhau.

Cách phân biệt bồ câu trống mái. Cách nhận biết bồ câu đực cái đơn giản

Bài Viết Mới