Giá gừng giống hiện nay. Địa chỉ bán gừng giống trên cả nước

Gừng cho năng suất rất cao (bình quân 60 tấn/ ha, dao động trong khoảng 40-80 tấn/ha). Nó cũng lại là loại nông sản có nhiều công dụng: đóng vai trò như một vị thuốc, làm tinh dầu, tinh bột, làm gia vị trong các bữa ăn, làm thực phẩm khô đóng gói,v.v. Vì vậy, trong bài viết này, xin mời bà con tham khảo thông tin về giá gừng giống. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu một số địa chỉ bán gừng giống uy tín trên cả nước.

Giá gừng giống hiện nay. Địa chỉ bán gừng giống uy tín trên cả nước

Cách chọn gừng giống tốt

Hiện nay, thị trường cung ứng cho người nông dân khá nhiều giống gừng khác nhau như gừng trâu, gừng sẻ, gừng dé…  Bỏ qua việc nhắc lại tác dụng của cây gừng, củ gừng và những sản phẩm được làm ra từ giống củ có vị đặc trưng này, ở đây chúng tôi chỉ muốn nhắc đến một vài mẹo nhỏ trong việc chọn giống:

Giống gừng tốt là giống gừng phải không được già quá hay non quá, cách phân biệt trong dân gian chủ yếu dựa vào kinh nghiệm sau:

1. Nếu tự chọn giống ở các chợ, ở những cơ sở nhỏ lẻ:

Nhìn bằng mắt thường, củ gừng giống tốt (phải có tuổi đời từ 11 tháng trở lên) là củ có vỏ già, vỏ bóng và còn tươi, không bị trầy xước nhiều. Lý do không nên chọn gừng bị trầy xước nhiều làm giống vì nó dễ nhiễm bệnh, gây thiệt hại mùa màng cho bà con về sau.

Nếu vỏ củ gừng nhăn nheo hoặc còn trắng là gừng còn non, chưa đủ tháng tuổi (có khi đã bị hư), không nên chọn.

Khi bẻ củ gừng ra, bên trong ruột củ có màu vàng sậm, phía trên đỉnh sinh trưởng của củ gừng có eo thắt lại là gừng giống tốt. Đây là dấu hiệu của gừng đã già và phần thân đã tàn lụi tự nhiên, thay vì bị dùng các biện pháp như phun muối hoặc dùng lực cơ học tác động đến củ gừng (đạp chân lên chẳng hạn.)

2. Nếu dự định đặt mua của các cơ sở cung cấp giống:

Bà con nên mua giống từ những cơ sở đã có thương hiệu, nhận được nhiều đánh giá tốt của những người đã mua giống trước đó.

Giá gừng giống hiện nay. Địa chỉ bán gừng giống uy tín trên cả nước

Giá gừng giống hiện nay

Có thể nói, gừng là cây trồng có giá cây giống dao động khá mạnh, khó lường. Tùy theo giống gừng, nhu cầu thị trường trong năm, thời điểm mua giống, hình thức canh tác (ví dụ: trồng theo hình thức liên kết được bao tiêu sản phẩm hay không) v.v. mà giá gừng giống có rất nhiều thay đổi.

Cụ thể, có năm giá gừng giống ghi nhận tại một số địa phương chỉ 9.000 đồng/ kg, nhưng có năm lên đến 16.000 đồng/kg. Cá biệt, có cơ sở còn bán 35.000 đồng/ kg gừng giống.

Do vậy, bà con nên tham khảo thị trường gừng thành phẩm để có những cân đối, dự đoán về giá, liên hệ nhiều nhà cung cấp giống để có sự so sánh trước khi quyết định mua giống phục vụ mùa gieo trồng. Xin bà con luôn tâm niệm giá cả là quan trọng, nhưng chất lượng giống mới là vấn đề cần phải lưu ý nhiều nhất.

Địa chỉ bán gừng giống uy tín trên cả nước

Sau đây là một số địa chỉ bán gừng giống để bà con tham khảo:

1. Công ty XNK Trí Đức

Địa chỉ:

+ Văn phòng: Đội 6, Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội
+ Kho hàng miền Bắc: Cụm công nghiệp An Phát, Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội
+ Kho hàng miền Nam: C15/42 – Huỳnh Bá Chánh, Tân Kiên, Bình Chánh, TP HCM

Điện thoại 0243 669 353 – 0904 040 683
Website: http://gungtriduc.com, http://tinhdaugung.com, http://gingervietnam.com

2. CÔNG TY TNHH XNK KINGVALLEY

Địa chỉ:

+ Nông trường Kingvalley: Huyện Đăk Hà – Kon Tum

+ Văn phòng Hà Nội: CT11,N2, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân

Điện thoại: 84935 66 22 92
Website: www.kingvalley.vn

Ngoài ra, bà con có thể tìm các trang facebook của một số trang trại đã được nhiều người “Theo dõi” hoặc “Thích”. Tại các trang trại này, đôi khi chủ trang trại có nguồn cung giống khá tốt , hoặc họ tìm kiếm đối tác trồng gừng và chịu trách nhiệm bao tiêu sản phẩm. Việt Duy Farm là một trang trại kiểu vậy.

Mong rằng, các thông tin vừa nêu đã giúp ích nhiều cho bà con. Chúc bà con thành công!!

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết: 

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here