Giá gừng giống hiện nay. Địa chỉ bán gừng giống trên cả nước

Gừng cho năng suất rất cao (bình quân 60 tấn/ ha, dao động trong khoảng 40-80 tấn/ha). Nó cũng lại là loại nông sản có nhiều công dụng: đóng vai trò như một vị thuốc, làm tinh dầu, tinh bột, làm gia vị trong các bữa ăn, làm thực phẩm khô đóng gói,v.v. Vì vậy, trong bài viết này, xin mời bà con tham khảo thông tin về giá gừng giống. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu một số địa chỉ bán gừng giống uy tín trên cả nước.

Giá gừng giống hiện nay. Địa chỉ bán gừng giống uy tín trên cả nước

Giá xơ dừa hiện nay. Địa chỉ bán xơ dừa tại Hà Nội và TPHCM

Xơ dừa đang ngày càng trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong ngành trồng trọt chất lượng cao. Nếu như trước đây, vỏ dừa bị coi là đồ bỏ đi thì hiện nay, xơ dừa, mụn dừa được làm ra từ những chiếc vỏ “bỏ đi” ấy có giá trị ngày càng lớn. Nhiều người đã giàu nên từ xơ dừa, mụn dừa (dù là sản xuất hay kinh doanh mặt hàng này). Qua bài viết, mời bà con tìm hiểu giá xơ dừa hiện nay, và một số địa chỉ bán xơ dừa số lượng lớn uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá xơ dừa hiện nay. Địa chỉ bán xơ dừa tại Hà Nội và TPHCM

Giá vôi bột nông nghiệp. Nơi bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

Vôi bột, có thể nói không ngoa, là người bạn thân thiết của nhà nông – dù cho “bác nông dân” đó là người trồng trọt hay chăn nuôi. Trong bài viết này, xin được cung cấp đến bà con những thông tin về giá vôi bột nông nghiệp,địa chỉ những cơ sở bán vôi bột số lượng lớn, uy tín trên toàn quốc.

Giá vôi bột nông nghiệp. Nơi bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

Trồng tiêu đen. Hướng dẫn kỹ thuật trồng tiêu đen trên trụ bê tông

Hồ tiêu được cho là được tìm thấy từ hơn 4.000 năm trước ở bờ biển Malabar của Ấn Độ và được trồng từ hơn 1.000 năm trước Công Nguyên. Cây hồ tiêu được du nhập vào Việt Nam thông qua việc người Pháp trồng chúng ở nước ta vào thế kỷ XVII. Cuối thế kỷ XIX, hạt tiêu đã trở thành một loại mặt hàng thương phẩm được trồng ở Phú Quốc, Hà Tiên (Kiên Giang) và Hòn Chống, rồi lan rộng dần ra các khu vực khác. Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước sản xuất cũng như xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng tiêu đen trên trụ bê tông.

Trồng tiêu đen. Hướng dẫn kỹ thuật trồng tiêu đen trên trụ bê tông

Cây mắc ca trồng được ở đâu? Kỹ thuật trồng cây mắc ca

Cây Mắc ca có nguồn gốc là cây hoang dại ở vùng rừng mưa nhiệt đới ven biển Đông Nam bang Queensland và miền Bắc bang New South Wales nước Úc, trong phạm vi 250 – 310 vĩ độ nam của Australia. Ở nước ta, 10 cây Mắc ca đầu tiên đã được Trung tâm nghiên cứu giống cây rừng  thuộc Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam gieo từ hạt và trồng thử tại Ba Vì (Hà Nội) vào năm 1994, đến năm 1999 một số cây bắt đầu cho quả, năm 2013 đạt 20 kg/cây. Từ đó đến nay, cây mắc ca đã trải qua nhiều thăng trầm ở Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bà con nông dân các thông tin gồm: Cây mắc ca được trồng ở đâu và Kỹ thuật trồng cây mắc ca.

Cây mắc ca trồng được ở đâu? Kỹ thuật trồng cây mắc ca

Giá hạt mắc ca. Giá cây mắc ca giống. Địa chỉ bán cây mắc ca giống cả nước

Theo Hiệp hội mắc ca Việt Nam: Cây mắc ca cho hiệu quả kinh tế cao hơn cà phê, cao su, điều và một số cây trồng khác. Trong khi đó mức đầu tư lại thấp hơn. Xét ở phương diện vĩ mô, mắc ca là cây kinh tế tạo ra một ngành hàng mới, một ngành công nghiệp mới. Bài viết sẽ chia sẻ đến bà con các thông tin về giá bán hạt mắc ca, giá cây mắc ca giống và nơi bán cây mắc ca giống.

Giá hạt mắc ca. Giá cây mắc ca giống. Địa chỉ bán cây mắc ca giống

Trồng nấm bào ngư. Kỹ thuật trồng nấm bào ngư năng suất cao

Nấm bào ngư là loại nấm tươi vừa có giá trị dinh dưỡng, vừa có dược tính (có tác dụng giải độc và bảo vệ các tế bào gan, có thể kháng ung thư và kháng virus, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…). Do vậy, khi quyết định trồng nấm bào ngư cung cấp ra thị trường, bà con không chỉ đang hướng đến một tương lai tốt đẹp mà còn chính là dành công giúp người tiêu dùng có được những món ăn lành mạnh. Bài viết sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng nấm bào ngư năng suất cao.

Trồng nấm bào ngư. Kỹ thuật trồng nấm bào ngư năng suất cao

Giá nấm bào ngư. Giá phôi nấm bào ngư. Địa chỉ bán phôi nấm bào ngư

Nấm bào ngư là loại nấm có màu xám nâu, cuống trắng, dày, thịt chắc, ăn giòn, vị ngọt, hơi dai, có mùi thơm đặc trưng, mọc đơn lẻ, mũ nấm dầy. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp chất đạm, đường, bột, các vitamin cùng các khoáng chất nguồn gốc từ thực vật. Ở nhiều nơi, người ta cũng gọi nấm sò là nấm bào ngư trắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bà con nông dân thông tin về giá phôi nấm và giá nấm bào ngư xám cũng như các địa chỉ bán phôi nấm bào ngư xám.

Giá nấm bào ngư. Giá phôi nấm bào ngư. Địa chỉ bán phôi nấm bào ngư

Trồng nấm rơm bằng mùn cưa. Kỹ thuật trồng nấm rơm bằng mùn cưa

Trồng nấm rơm bằng mùn cưa không những tận dụng được những phế phẩm nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Một chủ trang trại trồng nấm ở Đà Nẵng chia sẻ: trồng nấm rơm trên mùn cưa cho năng suất cao hơn trồng nấm rơm trên rơm; nấm rơm trên rơm thời gian ủ dài nhưng lại cho thu hoạch ngắn, còn trồng nấm rơm trên mùn cưa thời gian ủ ngắn nhưng lại cho thu hoạch lâu hơn. Bài viết sẽ giới thiệu tới bà con cách trồng nấm rơm trên mùn cưa.

Trồng nấm rơm bằng mùn cưa. Kỹ thuật trồng nấm rơm bằng mùn cưa

Trồng nấm rơm. Hưỡng dẫn kỹ thuật trồng nấm rơm trong bịch

Nấm là loại cây trồng cho năng suất cao trên diện tích nhỏ, đầu tư thấp, vòng quay nhanh nên khi gặp thiên tai hay biến động thị trường, người trồng vẫn kịp dừng sản xuất hoặc chuyển hướng canh tác. Nguyên liệu trồng nấm rẻ và dồi dào, chủ yếu là các phụ phế phẩm nông lâm nghiệp như rơm rạ, mạt cưa, bã mía, thân bắp, bông phế thải…, vừa giải quyết vấn đề môi trường vừa tạo nên sản phẩm mới. Chỉ nói riêng về nấm rơm cũng có một số phương pháp trồng khác nhau và đều cho hiệu quả kinh tế cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bà con quy trình kỹ thuật trồng nấm rơm trong bịch.

Trồng nấm rơm. Hưỡng dẫn kỹ thuật trồng nấm rơm trong bịch

Bài Viết Mới