Giá gà ác giống. Trang trại bán gà ác giống tại Hà Nội và TPHCM

giống gà nhỏ bé nhưng “có giá”, gà ác luôn được liệt vào danh sách những giống vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Vì thế, bài viết xin được dành để giới thiệu tới bà con giá gà ác giống, và các trang trại bán gà ác giống tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Giá gà ác giống. Trang trại bán gà ác giống tại Hà Nội và TPHCM

Trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không? Cách bảo quản trứng gà để ấp

Bảo quản trứng gà đúng cách là điều mà không chỉ bà con mà những người nuôi gà quy mô nhỏ, nuôi gà cảnh đều quan tâm. Nhiều người vẫn thường phân vân: Trứng gà bỏ tủ lạnh liệu có thể cho ấp được không? Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi trên và chia sẻ một số cách bảo quản trứng gà phục vụ cho việc ấp nở đạt kết quả cao nhất.

Trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không? Cách bảo quản trứng gà để ấp

Tại sao gà đẻ trứng non? Làm sao để gà hết đẻ trứng non?

Khi nuôi gà sinh sản đẻ trứng, thỉnh thoảng chúng ta gặp trường hợp gà đẻ trứng non. Biểu hiện là trứng gà đẻ ra không có lớp vỏ canxi cứng, tròn bao quanh mà chỉ được bao bọc bởi một lớp màng mỏng, mềm. Những quả trứng như vậy còn được gọi là trứng vỏ lụa.

Tại sao gà đẻ trứng non? Làm sao để gà hết đẻ trứng non?

Cho gà (cảnh) ăn gì để lông mượt? Cách làm cho gà cảnh mau ra lông

Ở Việt Nam, phong trào chơi gà kiểng (cảnh) ngày một phát triển. Một con gà cảnh có trọng lượng 500g lượng thức ăn tiêu tốn chỉ bằng 1/3 con gà công nghiệp, nhưng giá trị của nó đem lại có thể cao gấp vài chục lần. Như tất cả những loài sinh vật khác, gà cảnh dù đẹp mã đến mấy cũng có lúc “xấu xí” vì thay lông, vì lông trở nên xơ xác, thiếu phong độ. Do vậy, vấn đề cho gà cảnh ăn gì để lông mượt và cách làm cho gà ra lông nhanh là vấn đề được người nuôi gà cảnh quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bà con những thông tin liên quan đến hai điều trên.

Cho gà (cảnh) ăn gì để lông mượt? Cách làm cho gà cảnh mau ra lông

Mô hình nuôi gà công nghiệp. Chi phí xây trang trại nuôi gà công nghiệp

Nuôi gà theo mô hình công nghiệp là một trong những hướng chăn nuôi được khuyến khích tại nước ta hiện nay. Trong mô hình chăn nuôi này, gà được chăn nuôi tập trung với số lượng lớn, được  cho ăn các loại thức ăn có thành phần đầy đủ các chất dinh dưỡng theo tiêu chuẩn và được chăm sóc theo quy trình công nghiệp. Hiện nay có 2 mô hình nuôi gà công nghiệp là gà công nghiệp nuôi thịt và gà công nghiệp nuôi lấy trứng.

Mô hình nuôi gà công nghiệp. Chi phí xây trang trại nuôi gà công nghiệp

Kỹ thuật nuôi gà Sao. Thức ăn nuôi gà Sao theo từng độ tuổi

Gà Sao là một giống gà ngoại, được nhập về nuôi ở nước ta trong những năm gần đây. Gà sao có nhiều ưu điểm như sức đề kháng cao, dễ nuôi, thích nghi với nhiều vùng sinh thái, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Thịt  và trứng của gà sao thơm ngon, giá bán thương phẩm cao gấp 1,5- 2 lần so với thịt gà truyền thống. Đặc biệt gà sao không mắc các bệnh thường xảy ra trên các loại gà khác như: marek, gumboro, mycoplasma, sallmonella… Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều hộ gia đình và trang trại thành công với mô hình nuôi gà sao. Tuy vậy, gà sao có những đặc điểm và tập tính gần giống như gà rừng nên khi nuôi gà sao cũng cần những lưu ý đặc biệt.

Kỹ thuật nuôi gà Sao. Thức ăn nuôi gà Sao theo từng độ tuổi

Giá gà ri giống và thịt. Trang trại bán gà ri giống thuần chủng trên cả nước

Trong hai thập kỷ trở lại đây, cùng với sự phát triển kinh tế, nhiều giống gà mới đã được đưa vào nuôi thương phẩm và tung ra thị trường. Đôi khi, người ta có cảm giác như các giống gà bản địa đã bị quên lãng. Điển hình là gà ri. Tuy nhiên, thời gian đã cho giống gà “chất lừ” này của Việt Nam cơ hội để chứng tỏ vị trí của mình. Thị trường gà ri đang dần khởi sắc trở lại, nhu cầu của người dân vẫn đang ngày càng cao. Bài viết sẽ mang đến bà con các thông tin về giá gà ri giống và thịt, các trang trại bán gà ri giống thuần chủng trên cả nước.

Giá gà Ri giống. Giá gà Ri thịt. Trang trại bán gà Ri giống thuần chủng

Gà Đông Tảo ăn gì? Thức ăn cho gà Đông Tảo theo từng độ tuổi

Nếu như một trong những bí quyết ăn uống để trường sinh của con người là “mùa nào thức nấy” và thức ăn phải phù hợp độ tuổi thì việc nuôi động vật, nếu muốn đạt hiệu quả cao, cũng cần tuân thủ các nguyên tắc tương tự. Nuôi gà Đông Tảo cũng không ngoại lệ. Bài viết sẽ cung cấp đến bà con các thông tin về thức ăn cho gà Đông Tảo theo từng độ tuổi.

Gà Đông Tảo ăn gì? Thức ăn cho gà Đông Tảo theo từng độ tuổi

Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thịt. Cách nuôi gà đông tảo sinh sản

Nếu đang cân nhắc nuôi gà Đông Tảo (Đông Cảo), bài viết này có thể sẽ phần nào đó hữu ích với bà con. Sau đây, xin giới thiệu tới bà con kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thịt và nuôi gà Đông Tảo sinh sản.

Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thịt và sinh sản. Thức ăn cho gà Đông Tảo

Giá gà đông tảo giống và thịt. Trang trại bán gà đông tảo giống uy tín

Gà Đông tảo là loài gà có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Trước đây, gà thường được nuôi để cúng tế hay tiến Vua. Ngoài điểm đặc biệt nổi bật là dáng hình bệ vệ, thân hình vững chãi, màu da đỏ, đôi chân lớn, to sù sì, thịt ngon, giống gà này còn có tác dụng để làm thuốc trong đông y. Để giúp bà con thuận lợi hơn trong việc tiếp cận cũng như phát huy mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con giá gà Đông Tảo giống và thịt hiện naycác trang trại bán gà Đông Tảo giống uy tín. 

Giá gà Đông Tảo giống.Giá gà Đông Tảo thịt.Trang trại bán gà Đông Tảo giống

Bài Viết Mới