Giá xơ dừa hiện nay. Địa chỉ bán xơ dừa tại Hà Nội và TPHCM

Xơ dừa đang ngày càng trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong ngành trồng trọt chất lượng cao. Nếu như trước đây, vỏ dừa bị coi là đồ bỏ đi thì hiện nay, xơ dừa, mụn dừa được làm ra từ những chiếc vỏ “bỏ đi” ấy có giá trị ngày càng lớn. Nhiều người đã giàu nên từ xơ dừa, mụn dừa (dù là sản xuất hay kinh doanh mặt hàng này). Qua bài viết, mời bà con tìm hiểu giá xơ dừa hiện nay, và một số địa chỉ bán xơ dừa số lượng lớn uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá xơ dừa hiện nay. Địa chỉ bán xơ dừa tại Hà Nội và TPHCM

Giá xơ dừa hiện nay

Quả dừa khô sau khi tách vỏ cho ra vỏ dừa và hạt (là phần sọ dừa có cơm dừa, nước dừa). Lúc này, nếu dùng máy hoặc các phương tiện thủ công đập dập vỏ dừa ta sẽ có xơ dừa và mạt dừa. Phần vụn ra như mạt cưa được gọi là mạt dừa hay mụn dừa, phần sợi được gọi xơ dừa (hay chỉ xơ dừa).

Giá xơ dừa trên thị trường hiện nay có thể nói là vô cùng đa dạng, rất phải chăng khi thương lái thu mua tại nguồn, khi mua với số lượng lớn trực tiếp từ cơ sở sản xuất, nhưng cũng không hề rẻ nếu mua nhỏ lẻ hoặc mua tại các cửa hàng cây cảnh, vật tư nông nghiệp, v.v.

Ngoài ra, thời điểm mua cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Chẳng hạn, vào mùa mưa hoặc mùa khan hiếm, việc gom hàng khó khăn, giá cả sẽ thường bị đẩy lên. Với khách lẻ, nếu mua hàng quanh những thời điểm lễ tết, nhu cầu trồng cây, trang hoàng nhà cửa lên cao, người bán hàng thường hay đẩy giá lên so với thường nhật.

Theo chia sẻ của một số hộ cung cấp xơ dừa cho doanh nghiệp thu mua, giá mua vào của doanh nghiệp có thể dao động từ hơn 2500 đến hơn 4000 đồng/ kg. Xơ dừa được thành phẩm bán cho người tiêu dùng xuất hiện trên thị trường với vô vàn quy cách đóng góp khác nhau: dạng chỉ thô đóng khối, dạng bao (xơ dừa đã nghiền hoặc còn nguyên sợi), v.v. Có nơi người ta báo giá theo kg, nơi lại tính theo thể tích.

Về cơ bản, nếu mua tại cơ sở sản xuất, một bao xơ dừa thể tích 70x110cm sẽ có giá khoảng 50 ngàn đồng (đây là giá đơn vị, còn thông thường các cơ sở này sẽ hiếm bán lẻ). Khi mua tại một shop tương đối lớn trong thành phố, giá có thể là 45 ngàn đồng 1 bao thể tích 50 dm3. Giá bán cho khách lẻ sẽ còn cao hơn nữa.

Nhìn chung, bà con sẽ chỉ có thể có giá chính thức ở mức tốt nhất khi trực tiếp liên hệ cơ sở cung cấp.

Địa chỉ bán xơ dừa tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Cách nhanh nhất và tiện nhất để mua được xơ dừa là bà con đến cửa hàng hoa, cây trồng, giống và vật tư gần nhà. Trong trường hợp này, đương nhiên giá cả mà bà con cần phải thanh toán cũng cao hơn.

Giá xơ dừa hiện nay. Địa chỉ bán xơ dừa tại Hà Nội và TPHCM

Ngoài ra, sau đây là một số gợi ý địa điểm để bà con mua xơ dừa giá phải chăng hơn:

1. CÔNG TY TNHH COCOGREEN

Địa chỉ : 27/38 Bùi Tư Toàn, P. An Lạc, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh

Cơ sở SX : Đường 20, Chợ Thơm, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre
Văn phòng : Số B2/4 Nguyễn Hữu Trí, TT Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh
Kho Hà Nội : Kho C2 ga Giáp Bát, đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện Thoại : 0979.799.125 – 0909.929.901

Website: http://duabentre.info

2. CÔNG TY TNHH BÁN CÂY CẢNH ĐẸP

Địa chỉ: 46/11 âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 091 6699 856
Website: https://bancaycanhdep.com

3. CÔNG TY CP ROSE PARK VIỆT NAM

Địa chỉ: Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội
Điện thoại: 0246 3287 450- 0246 3287 463- 0988 716591– 09 66466611
Website: https://hoala.vn

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết: 

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here