Nuôi dê sinh sản. Hướng dẫn kỹ thuật nuôi dê sinh sản hiệu quả

Dê là loại vật nuôi đã được nuôi ở nước ta từ rất lâu. Nuôi dê đòi hỏi đầu tư thấp, tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có và công lao động nhàn rỗi nhưng việc nuôi dê đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho người chăn nuôi, đặc biệt nuôi dê sinh sản cho lợi nhuận rất cao.  Tuy vậy khi nuôi dê sinh sản, người chăn nuôi cần nắm được quy trình nuôi dê  và thực hiện tốt  kỹ thuật làm chuồng,  chọn giống, chăm sóc nuôi dưỡng dê ở các giai đoạn sinh trưởng  cũng như sinh sản của dê thì khả năng thành công mới cao.

Nuôi dê sinh sản. Hướng dẫn kỹ thuật nuôi dê sinh sản hiệu quả

Nuôi dê Bách Thảo. Kỹ thuật nuôi dê Bách Thảo hiệu quả kinh tế cao

Dê bách thảo là giống dê to con, tai cụp, ít bệnh, nuôi con tốt. Nó là giống dê kiêm dụng, vừa có khả năng cho sữa vừa cho thịt. Dê cái nếu chăm sóc tốt có thể đẻ khoảng 2 lứa/năm, mỗi lứa từ 2-3 con. Dê con nuôi sau 4-5 tháng là có thể xuất chuồng, trọng lượng lúc xuất chuồng từ 25 – 35kg. Thịt dê Bách Thảo có chất lượng khá, các tỷ lệ vật chất khô, protein, mỡ đều thấp hơn so với thịt dê cỏ, nhưng hàm lượng mỡ trong thịt thấp. Từ nhiều năm gần đây giống dê này đã được phát triển tại nhiều tỉnh thành nước ta.

Nuôi dê Bách Thảo. Kỹ thuật nuôi dê Bách Thảo hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật nuôi dê thịt nhốt chuồng và chăn nuôi dê thả rong

Dê là loại gia súc mang lại giá trị kinh tế khá cao cho người chăn nuôi. Dê ăn tạp, dễ nuôi, có khả năng chống bệnh tốt, thị trường tiêu thị dê cũng ngày một tăng cao. Vì thế, việc nuôi dê đang trở nên phổ biến trong giới chăn nuôi. Kỹ thuật nuôi dê cũng là vấn đề mà bà con cần lưu ý. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về kỹ thuật nuôi dê nhốt chuồng và chăn nuôi dê thả rong để bà con cùng tham khảo.

Kỹ thuật nuôi dê nhốt chuồng. Kỹ thuật chăn nuôi dê thả rong

Nên cho dê ăn gì? Các loại thức ăn cho dê và Chi phí thức ăn nuôi dê thịt

Nhu cầu về thức ăn cho các loại gia súc đang ngày một tăng dần. Trong đó, thức ăn cho dê là vấn đề mà không ít bà con quan tâm. Nguồn thức ăn cho dê thường gồm ba nhóm chính: thức ăn từ cây trồng, nguồn thức ăn từ khoáng, các phụ phẩm ngành chế biến. Bài viết sau xin giới thiệu về các loại thức ăn cho dê, nên cho dê ăn gì và chi phí thức ăn cho dê để bà con tham khảo.

Các loại thức ăn cho dê. Chi phí thức ăn nuôi dê thịt. Nên cho dê ăn gì?

Giá dê giống và dê thịt hiện nay. Trang trại bán dê giống trên cả nước

Chăn nuôi dê đang là mô hình ngày càng phổ biến ở nước ta. Hình thức chăn nuôi chính là quảng canh, việc chăn nuôi dê còn tùy thuộc vào khả năng thích nghi cũng như điều kiện tự nhiên. Ở Việt Nam, có hai giống dê chính là giống dê nội và giống dê được nhập ngoại tùy vào mục đích chăn nuôi của bà con. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về giá dê giống, dê thịt hiện nay và một số trang trại đang bán các loại dê giống trên cả nước.

Giá dê giống và dê thịt hiện nay. Trang trại bán dê giống trên cả nước

Bài Viết Mới