Hướng dẫn phối giống cho bò. Cách nhận biết bò có thai và bò sắp đẻ

Bò có chu kỳ động dục 21 ngày (phạm vi biến động từ 17-25 ngày), thời gian mang thai từ 280 – 285 ngày, thời gian động dục kéo dài từ 18-36 giờ, mỗi lần mang thai thường được 1 con và sau khi đẻ 20 – 30 ngày thì lên giống trở lại. Bài viết sẽ cung cấp tới bà con một vài hướng dẫn phối giống cho bò cùng với cách nhận biết bò có thai và bò sắp đẻ.

Hướng dẫn phối giống cho bò. Cách nhận biết bò có thai và bò sắp đẻ

Giá bán bò giống lai Sind. Trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng

Bò lai Sind là loài ăn tạp, lớn nhanh, dễ nuôi: một năm, bò mẹ đẻ 1 lứa, sau 2 tháng có thể động đực lại, mỗi con bê đã đạt trọng lượng 24- 25 kg; khi trưởng thành, bò con có thể đạt từ 300- 400kg. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bà con thông tin về giá bán bò giống lai Sind và địa chỉ các trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng.

Giá bán bò giống lai Sind. Trang trại bán bò giống lai Sind chất lượng

Mua bò giống ở đâu? Các trang trại bán bò giống Bắc, Trung, Nam

Tại nước ta hiện nay, nuôi bò là một trong những hình thức đầu tư thu lợi nhuận cao nhất cho người chăn nuôi. Để mua được giống bò có chất lượng tốt, tốt nhất là nên mua ở những cơ sở nghiên cứu, lai tạo hoặc các trang trại đã chăn nuôi lâu năm, có uy tín. Nhằm mục đích giúp cho người chăn nuôi tìm mua được giống bò phù hợp với yêu cầu chăn nuôi của mình, chúng tôi xin giới thiệu một số cơ sở, trang trại có khả năng cung cấp bò giống chất lượng tốt tại ba miền Bắc, Trung và Nam của nước ta.

Mua bò giống ở đâu? Các trang trại bán bò giống Bắc, Trung, Nam

Cách chọn bò giống sinh sản tốt. Kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Chăn nuôi bò sinh sản hiện đang được khuyến khích phát triển mạnh với nhiều ý nghĩa kinh tế -xã hội quan trọng. Muốn phát triển nhanh số lượng và chất lượng đàn bò thì  việc chọn con giống là vấn đề đóng vai trò quyết định. Bên cạnh đó, việc chăm sóc nuôi dưỡng bò cái sinh sản đúng kỹ thuật cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ cung cấp cho bà con những thông tin cơ bản về cách chọn giống và kỹ thuật chăm sóc bò  cái sinh sản.

Cách chọn bò giống sinh sản tốt. Kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Các giống cỏ nuôi bò phổ biến. Hướng dẫn trồng cỏ nuôi bò

Trong chăn nuôi bò, thức ăn thô xanh đóng vai trò quan trọng bậc nhất nếu muốn bò cho năng suất cao (giúp bò thịt chắc mình, thơm thịt, giúp bò sữa cho nhiều sữa, sữa ngon…). Thức ăn thô xanh chính là các loại cây cỏ. Khi nguồn nguyên liệu này ngoài tự nhiên không còn dễ kiếm hoặc không ổn định thì cỏ trồng gần như là một giải pháp hữu hiệu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bà con các giống cỏ nuôi bò hiện nay và đưa ra một số hướng dẫn bà con trồng cỏ để làm thức ăn cho bò.

Cỏ nuôi bò. Các giống cỏ nuôi bò. Hướng dẫn trồng cỏ nuôi bò

Giá bò giống và bò thịt hiện nay. Trang trại bán bò giống trên cả nước

Thịt bò chứa giá trị dinh dưỡng cao nên vẫn luôn được thị trường ưa chuộng. Giá thịt bò hơi trong năm 2018 khá biến động nhưng hiện vẫn giữ mức khá ổn định. Bà con đang có ý định mở rộng chăn nuôi bò có thể tham khảo giá bò giống, bò thịt cũng như một số trang trại cung cấp bò giống mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Giá bò giống và bò thịt hiện nay. Các trang trại bán bò giống trên cả nước

Bài Viết Mới