Giá hạt mắc ca. Giá cây mắc ca giống. Địa chỉ bán cây mắc ca giống cả nước

Theo Hiệp hội mắc ca Việt Nam: Cây mắc ca cho hiệu quả kinh tế cao hơn cà phê, cao su, điều và một số cây trồng khác. Trong khi đó mức đầu tư lại thấp hơn. Xét ở phương diện vĩ mô, mắc ca là cây kinh tế tạo ra một ngành hàng mới, một ngành công nghiệp mới. Bài viết sẽ chia sẻ đến bà con các thông tin về giá bán hạt mắc ca, giá cây mắc ca giống và nơi bán cây mắc ca giống.

Giá hạt mắc ca. Giá cây mắc ca giống. Địa chỉ bán cây mắc ca giống

Sơ lược về cây mắc ca

Mắc ca là loại cây có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới bờ biển phía Đông nước Úc. Mắc ca có hương vị ngọt ngào, thơm ngon đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người: mắc ca đã được coi là “Nữ hoàng quả hạt khô”, một loại thực phẩm cao cấp, thực phẩm chức năng để phòng chữa các chứng bệnh tim mạnh, huyết áp, béo phì, mỡ máu…

Cây mắc ca đã được đưa vào trồng và nghiên cứu tại Việt Nam từ năm 1993. Nhà nước cũng đã công nhận cây mắc ca là cây nông – lâm – công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, có triển vọng tốt. Lấy ví dụ ở Tây Nguyên:

 • Nếu trồng thuần (từ 300 – 500 cây/ha theo khoảng cách cây cách cây và hàng cách hàng là 4x7m hoặc 3x6m), năng suất mắc ca có thể đạt được 3 – 5 tấn hạt/ha/năm.
 • Nếu trồng xen mắc ca với cà phê, tổng lãi cả mắc ca và cà phê có thể lên tới 250 – 300 triệu đồng/ha/năm (cao hơn chỉ trồng riêng cà phê nhiều).

Xét thành phần dinh dưỡng của hạt mắc ca, 78% hạt mắc ca là chất béo, cao hơn hẳn hạnh nhân (51%), hạt điều (47%) và lạc nhân (45%), nhưng mắc ca cũng vẫn giàu chất đạm (~10%); chưa kể, mắc ca chứa canxi, magie, photpho – những chất sống còn đối với sự trao đổi chất trong cơ thể người. Do vậy, đây là một loại hạt cung cấp năng lượng và dưỡng chất tuyệt vời cho con người.

Giá bán hạt mắc ca, giá cây mắc ca giống hiện nay

Giá hạt mắc ca

Hiểu được giá trị dinh dưỡng cao của hạt mắc ca nên người tiêu dùng càng ngày càng tìm mua loại hạt này để sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là mua cho các bà bầu để bổ sung dinh dưỡng. Giá hạt mắc ca thương phẩm, bán lẻ trên thị trường thường dao động trong khoảng trên dưới 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng 1 kg.

Giá trên là giá phổ biến với hạt mắc ca Úc và Nam Phi – vốn được đánh giá là hai loại hạt mắc ca có chất lượng “đỉnh”. Ở Việt Nam, một số nhà vườn có thể cung cấp hạt mắc ca với giá mềm hơn một chút. Tuy nhiên, cũng có những nhà vườn bán được giá không khác gì giá mắc ca ngoại nhập.

Tại vườn, mắc ca được thu mua với nhiều mức giá khác nhau, tùy thời điểm và phụ thuộc vào chất lượng của hạt, rẻ thì 70 – 80 ngàn đồng/kg, được giá thì có thể lên mức 170 ngàn đồng/kg.

Giá cây mắc ca giống

Giá hạt mắc ca. Giá cây mắc ca giống. Địa chỉ bán cây mắc ca giống

Với cây giống, đã có những thời điểm người dân ồ ạt trồng cây “tỷ đô” này nên “cháy hàng” (chẳng hạn như năm 2015), giá cây giống khi ấy có khi là 70 ngàn đồng/cây. Hiện nay, giá thường dao động trong khoảng 40 – 50 ngàn đồng/ cây.

Được biết, có khoảng 20 giống cây mắc ca có thể trồng được ở nước ta, trong đó những giống phổ biến có thể kể đến như H2, OC, và A38.

Địa chỉ bán cây mắc ca giống

Giống mắc ca hiện nay không còn khó mua như nhiều năm trước. Do giá trị kinh tế mà cây mang lại cho người trồng, nhu cầu cây giống cao là tiền đề để nhiều cơ sở nghiên cứu, nhân giống cây trồng ra đời.

Theo Hiệp hội mắc ca Việt Nam, hiệu quả kinh tế của cây mắc ca phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: lựa chọn giống cây mắc ca, địa điểm – khí hậu nơi trồng cây mắc ca và việc chăm sóc của con người. Do đó, bà con không nên xuề xòa trong việc chọn giống cây – khâu quyết định sự sống còn cho sự thành công của hạt mắc ca.

Hiệp hội khuyến nghị, bà con chỉ nên mua giống mắc ca từ các nhà cung cấp giống có uy tín và được công nhận, những nơi đạt được các tiêu chí sau:

 • Có vườn cây đầu dòng chuẩn, 3 năm liên tục đậu quả nhiều.
 • Vườn cây đầu dòng được quản lý một cách khoa học.
 • Có lịch sử ít nhất là 5 năm cấp cây giống được các người trồng công nhận là tốt.
 • Chịu trách nhiệm với người trồng về chất lượng cây giống.

Tại đây, xin giới thiệu với bà con một số địa điểm cung cấp giống mắc ca uy tín sau:

Hiệp hội mắc ca Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 05, Tòa nhà TNR, 115 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 36.331.606
 • Website: http://vnmacca.com.vn

Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây giống – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam        

 • Địa chỉ: TT. Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0975.019.080
 • Website: http://caygiong365.com

Ngoài 2 địa chỉ trên, bà con còn có thể dễ dàng tìm thấy các cơ sở cung cấp giống cây mắc ca trên khắp cả nước. Tuy nhiên, dù là chọn nhà cung cấp nào, bà con cũng nên nhớ kiểm tra xem cơ sở đó đã các đạt tiêu chuẩn như khuyến cáo hay chưa. Xin giới thiệu thêm với bà con một địa chỉ bán giống cây trồng tư nhân, đó là:

Trang trại của ông Nguyễn Văn Cúc

 • Địa chỉ: thôn Xuân Lộc, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, Đăk Lăk – là người đầu tiên trồng mắc ca ở tỉnh này, ông đã có thâm niên trồng mắc ca từ năm 2002.

>> Mong rằng, với những thông tin trên, bà con đã phần nào thấy được giá trị kinh tế của cây mắc ca, và sẽ lựa chọn được cho mình những cây ưng ý nhất.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here