[Tổng hợp] Những vật nuôi có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay

Chăn nuôi ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Con người không chỉ quẩn quanh với những vật nuôi quen thuộc như: Bò, heo, gà, vịt… mà đã mạnh dạn thay đổi. Chúng ta đã lựa chọn các loại vật nuôi khác, những loại mang lại hiệu quả kinh tế hơn.

“Nuôi con gì có giá trị kinh tế cao, có thể giúp ta mau chóng làm giàu?” là câu hỏi mà nhiều bà con luôn trăn trở. Để giúp bà con có cái nhìn tổng quan hơn thì bài viết xin phép gợi ý một số vật nuôi có giá trị kinh tế cao để bà con cùng tham khảo.

Nuôi con gì để làm giàu?Những vật nuôi có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay

Những vật nuôi có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay

Bồ câu Pháp

Nuôi bồ câu Pháp rất giàu tiềm năng. Chim bồ câu Pháp có giá trị kinh tế cao. Nhu cầu của thị trường thì tăng theo từng năm. Thịt chim luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Hiện tại, nhiều vùng ở nước ta đang áp dụng mô hình nuôi chim bồ câu Pháp và cho kết quả rất khả quan. Nuôi bồ câu Pháp giúp nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhanh chóng.

Chim bồ câu Pháp là loài dễ nuôi và có năng suất rất cao. Mỗi cặp chim bố mẹ có thể cho ra đời từ 8 đến 12 lứa chim non mỗi năm. Và tuổi sinh sản của chúng kéo dài khoảng 4 năm. Trung bình dưới 1 tháng tuổi thì chim non ra ràng và có thể xuất chuồng.

>> Bà con tham khảo thêm một số bài viết: 

Giá chim bồ câu Pháp giống và thịt. Trang trại bán bồ câu Pháp giống uy tín

Chim bồ câu Pháp. Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản

Gà Sao

Giống gà có nguồn gốc từ lục địa đen Châu Phi này là loại gia cầm khá lạ đối với phần lớn bà con. Chi phí ban đầu phải bỏ ra để nuôi gà sao khá thấp. Cách nuôi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điều này rất phù hợp với bà con có vốn ít.

Hiện tại, gà sao được nuôi thương phẩm để lấy trứng và thịt. Thịt gà sao rất được yêu thích vì hợp khẩu vị người Việt ta. Đầu ra phổ biến cho bà con nuôi gà sao là các nhà hàng, quán ăn. Gà sao được xem là món ăn đặc biệt ở nhiều nơi.

Gà sao có sức đề kháng rất mạnh, ít bệnh tật và lớn nhanh. Chăn nuôi gà sao là một hướng đi rất tiềm năng. Đáng để bà con tham khảo.

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết: 

Giá gà sao giống và thịt hiện nay. Trang trại bán gà sao giống trên cả nước

Kỹ thuật nuôi gà Sao. Thức ăn nuôi gà Sao theo từng độ tuổi

Thỏ Newzealand

Cách nuôi loại vật nuôi này ở mức đơn giản, lượng thức ăn tiêu hao ít. Không cần đầu tư quá nhiều vốn như nuôi bò, dê hay lợn nhưng giá trị kinh tế lại cao. Nuôi thỏ không cần nhiều diện tích. Ngày nay, có rất nhiều gia đình đang thành công với mô hình nuôi thỏ trên cả nước.

Thỏ Newzealand có mắt hồng, lông trắng và dày. Trọng lượng thỏ Newzealand thường nặng hơn thỏ nội từ 1-1,5 kg/con đối với con trưởng thành. Mỗi cặp mỗi năm có thể sinh sản từ 5-6 lứa, mỗi lứa cho ra từ  5-7 con. Thỏ con 6 tháng tuổi là có thể bắt đầu cho sinh sản.

Giá thịt thỏ hiện nay đang có xu hướng tăng qua từng năm. Giá được cập nhật vào tháng 9/2018 là khoảng 80.000 – 90.000đ/kg.

>> Mời bà con tham khảo thêm một số bài viết: Giá thỏ New Zealand giống và thịt. Nơi bán thỏ New Zealand giống

Nuôi con gì để làm giàu?Những vật nuôi có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay

Giá thịt bò, thịt lợn có mức biến động rất lớn và thường không ổn định. Ngược lại, giá thịt dê gần như không có biến động gì nhiều. Bên cạnh đó, nhiều dự báo cho rằng nhu cầu về thịt dê sẽ tăng trong tương lai.

Đó là tất cả những lý do khiến nhiều hộ gia đình lựa chọn nuôi dê thịt để phát triển kinh tế.

Về thức ăn, dê chủ yếu ăn cỏ xanh nên những gia đình có điều kiện tự nhiên thuận lợi (ví dụ như ở gần rừng hay đất rộng có thể trồng cỏ) nên mạnh dạn đầu tư kỹ thuật, con giống để phát triển mô hình chăn nuôi này.

>> Mời bà con tham khảo thêm một số bài viết: 

Giá dê giống và dê thịt hiện nay. Trang trại bán dê giống trên cả nước

Kỹ thuật nuôi dê thịt nhốt chuồng và chăn nuôi dê thả rong

Nuôi dê sinh sản. Hướng dẫn kỹ thuật nuôi dê sinh sản hiệu quả

Chim công

Theo một số người nuôi thì thu nhập từ chim công cao gấp 4-5 lần so với các loại vật nuôi khác. Mô hình nuôi chim công có tiềm năng phát triển lớn vì hiện giá chim công khá cao. Trung bình, một con non có giá từ khoảng 800.000 – 1.000.000đ.

Mỗi năm trung bình con mái đẻ được 40 trứng. Trong đó tỷ lệ ấp nở là ¾. Vậy nên với một công mái thì mỗi năm người chăn nuôi sẽ xuất bán được 30 con non, thu về khoảng 24-30 triệu đồng.

>> Bà con tham khảo thêm bài viết: Giá chim công con các giống. Mua chim công giống ở đâu?

Một số vật nuôi khác

Ngoài những vật nuôi đã kể trên thì còn một số vật nuôi khác cũng cho hiệu quả kinh tế cao đáng để tham khảo. Trong số đó phải kể đến: Đà điều, chim trĩ, rắn, rắn mối, ba ba, cua đinh, lươn, ếch, dúi, nhím và bò sữa… Đây đều là những vật nuôi đã có người đi tiên phong và nuôi thành công. Những loại vật nuôi này giúp nhiều hộ gia đình trở nên khấm khá trong thời gian ngắn.

Cuối cùng, dù nuôi con gì thì nhà nông trước tiên phải tìm hiểu kỹ càng về tiền vốn, quỹ đất, đầu ra. Bên cạnh đó các vấn đề kỹ thuật về chuồng trại, đặc điểm sinh học của vật nuôi cũng không thể bỏ qua. Cần tìm hiểu thấu đáo về thị trường, tránh nuôi theo phong trào.

Chúc bà con tìm lựa chọn được loại vật nuôi thích hợp và thành công với mô hình mình chọn!!

>> Mời bà con tham khảo thêm một số bài viết: 

Giá các loại chim trĩ giống, thịt và trứng. Trang trại bán chim trĩ giống uy tín

Giá rắn mối giống và thịt. Địa chỉ bán rắn mối giống uy tín

Giá ba ba giống và ba ba thịt các loại. Trang trại bán ba ba giống trên cả nước

Giá cua đinh giống và thịt. Trang trại bán cua đinh giống trên cả nước

Giá lươn giống và lươn thịt hiện nay. Địa chỉ mua lươn giống trên cả nước

Giá ếch giống và ếch thịt hiện nay. Trang trại bán ếch giống trên cả nước

Giá dúi giống và dúi thịt hiện nay. Trang trại bán dúi giống trên cả nước

Giá nhím thịt và nhím giống. Trang trại bán nhím giống trên cả nước

Cách chọn bò giống sinh sản tốt. Kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here